Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 

Có thể bạn sẽ thích...

Gia sư Ngọc Bình chia sẻ cách riêng cho cha mẹ khiến con chăm học

#1

on 16.06.17 9:20

avatar

levubaoanh

Thành viên gắn bó
0979271260
Thành viên gắn bó
Tâm lý chung của nhiều phụ huynh đối với việc học hành của con cái chính là lo lắng. Điều này dẫn tới những hành động quan tâm, chăm sóc cho con học, không bắt con làm việc nhà hay lao động tay chân, thậm chí nhiều phụ huynh luôn đốc thúc các con học hành liên tục dù ở lớp hay ở nhà… Những điều này mặc dù tưởng chừng như khiến con cái liên tục ở bên cạnh sách vở, nhưng bản chất lại khiến các con sợ phải học. Nhiều em học sinh còn học một cách đối phó vì sợ bị mắng, quát hay đánh đòn từ cha mẹ.

Là những gia sư giỏi chất lượng cao đồng hành cùng con cái quý phụ huynh tại chính gia đình, gia sư Ngọc Bình hơn ai hết là nơi hiểu rõ tâm tư của các con em khi học tập. Vì vậy, bài viết này trung tâm xin phép chia sẻ với quý phụ huynh tuyệt chiêu để quý vị không quá đặt áp lực lên con cái mà vẫn khiến các con chăm chỉ học hành.
“Mẹ đừng nhắc con học khi con đang chuẩn bị học bài”
Nhiều cha mẹ luôn luôn thường trực câu nói : “ học bài đi con”, “ ăn nhanh đi còn học”, “ làm hết bài tập chưa con”... tất cả những câu nói đó tưởng như là điều thúc đẩy con cái học hành. Nhưng không, hãy ngừng ngay suy nghĩ này vì nó chỉ khiến tính tự giác của các con giảm sút. Thậm chí, khi các con đã muốn học rồi, bỗng dưng lại bị nhắc học sẽ khiến con có cảm giác tồi tệ giống như mình là một kẻ lười biếng vậy.
Lựa chọn cô giáo chủ nhiệm và gia sư của con làm đồng minh
Thay vì suốt ngày nhắc con, bắt con học, hãy tìm hiểu về con thông qua cô giáo chủ nhiệm – người dạy dỗ con tại trường và gia sư- người trực tiếp cùng con học tại nhà. 2 địa chỉ này chính là nơi có thể giúp cha mẹ hiểu con cái thật nhanh chóng thay vì cố gắng ép con theo một khuôn phép và khiến con cái chống đối từ học tập tới đời sống.
Làm tốt có thưởng, làm tệ có phạt nhưng tuyệt đối đừng nhắc lại quá nhiều
Nhiều em học sinh khi học tập cùng gia sư Ngọc Bình đã chia sẻ : “ Con không thể chịu nổi và thật xấu hổ khi bố mẹ liên tục nhắc lại lỗi lầm quá khứ trong khi con đã cố khắc phục nó”. Vì vậy, các phụ huynh đừng biến mình thành những con sói trong mắt chính con cái mình. Hãy nhắc nhở các con chứ đừng bao giờ đem những điều đó ra làm lý do để chỉ trích con cái của mình.
“Bố mẹ đừng đem con nhà người ta ra so sánh với con”
Các con cái thường có xu hướng phấn đấu học tập để làm vừa lòng cha mẹ. Nhưng dường như với cha mẹ, chẳng bao giờ là đủ. Thế nên hình tượng “ con nhà người ta” ra đời. Thật đau lòng là hình tượng kia khiến cho bao bạn trẻ bị miệt thì từ chính cha mẹ. Các em mất đi động lực vì có cố tới đâu cũng chẳng bằng con nhà người ta. Vì vậy các phụ huynh à, hãy tôn trọng niềm đam mê của con cái, giúp con làm điều mà con muốn, ủng hộ cũng như tạo điều kiện cho con tỏa sáng trên lĩnh vực của riêng mình đó mới là điều tốt nhất cho con.
Vd : Con muốn học múa, nhưng ba mẹ lại so sánh con suốt với bạn học giỏi toán. Hãy cho con học múa và con sẽ chăm chỉ học tập bộ môn đó để trở thành nghệ sĩ mua thay vì nhà toán học.
“ Bố mẹ có thể đừng giảng bài cho con được không?”
Nghe có vẻ kỳ lạ khi bảo cha mẹ đừng dạy con học bài trong khi nhiều người tin rằng chỉ bảo con học bài là cách hay để gắn kết tình cảm gia đình. Thực tế thì ngược lại,khi giảng bài cho con, cha mẹ thường đánh mất kiên nhẫn khi con không làm được  những câu hỏi dễ dàng, nhiều phụ huynh than phiền tại sao bài dễ thế mà con không biết rồi cáu giận, quát mắng con. Điều đó vô tình làm rạn nứt tình cảm của cha mẹ với con cái. Hãy để con tự học, hãy cho con một người gia sư đủ kiên nhẫn ở bên nếu cha mẹ không thật sự tôn trọng và hiểu độ tuổi của con có khả năng làm được những gì.
Đó, các bố mẹ đã hiểu chưa, con cái trước khi trở thành những thiên tài phải bắt đầu là những đứa trẻ ngô nghê hết sức bình thường trước. Vì vậy, tuyệt đối đừng biến con thành những cỗ máy tuân lệnh và sợ đòn roi. Hãy yêu thương con theo cách của bạn để con  trở thành một đứa trẻ ngoan ngoãn, và được tự do trong khuôn khổ gia đình. Với điều kiện như vậy, chắc chắn không một đứa trẻ nào lại từ chối nhiệm vụ học hành để làm vừa lòng so với sự yêu thương từ cha mẹ.
Nếu bạn không thể, hay còn đắn đo, hãy liên hệ ngay Gia sư Ngọc Bình để các gia sư hàng đầu với kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp sư phạm, kỹ năng giảng dạy, thị phạm tốt nhất của trung tâm giúp đỡ các con cũng như là cầu nối cho mối quan hệ cha mẹ- con cái trong gia đình bạn.
Gia sư Ngọc Bình – địa chỉ tuyệt vời cho mọi gia đình Việt.
Điện thoại:0976.584.277 cô Hà
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết