Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 

Có thể bạn sẽ thích...

Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Âm nhạc dân tộc – tinh hoa của đất nước

#1

on 14.06.17 9:09

avatar

LamTran715

Thành viên gắn bó
0862700721
Thành viên gắn bó
Âm nhạc  đến với con người từ thuở nào chẳng rõ nhưng âm thanh ánh sáng là một món quà tinh thần từ xưa đến nay không thể thiếu trong đời sống con người. Ngay từ thời xa xư, người ta đã biết sử dụng âm nhạc làm quà tặng tinh thần. Nhất là đối với dòng nhạc dân tộc. Với cái tên nhạc dân tộc thì chắc hẵn chúng ta cũng đã biết lịch sử lâu đời từ ngàn xưa của nó. Âm nhạc dân tộc phát triển theo dòng thời gian, theo lịch sử dân tộc nước nhà được lưu truyền đến nay như một món ăn tinh thần không thể thiếu.


 
[size=15]>>Xem thêm: cho thuê bàn ghế tphcmcho thuê âm thanh eventcho thuê âm thanh tphcmcho thuê bàn ghế hội nghịcho thuê cổng hơi , bán cổng hơi sự kiện[/size]
Nhạc trẻ hiện nay chắc hẵn đã càng ngày càng khắc sâu trong lòng giới trẻ với các tiết tấu sôi động, các điệu nhảy năng động, dễ đi vào lòng người. một bộ phận giới trẻ đã quên đi dòng nhạc dân tộc, dòng nhạc nhiều lịch sử và chiến tích của ông cha ta.Theo thống kê có đến 17.000 bài dân ca bao trùm trên tất cả 54 dân tộc, 75 vở diễn trên sân khấu và bài diễn xướng ca dân gian, tất cả do 1.848 nghệ nhân, nghệ sĩ vừa hát vừa đàn trình diễn. Mỗi làn điệu, nhạc điệu thể hiện tâm tư, khát vọng, tính lừng lẫy, oai hùng, đôi khi là tình cảm đôi lứa…tất cả xuất hiện trong từng câu hát, điệu lý thể hiện khát vọng , tình cảm dân tộc, khơi gợi truyền thống anh hùng, hiếu học… của dân tộc ta.


 Âm nhạc Việt Nam có những đặc tính và bản sắc mà ít dòng nhạc nào có được, đó là một nét rất riêng hoàn toàn không giống với bất cứ nền âm nhạc nào. Đó là lý do tại sao khi chúng ta đến với nền âm nhạc, trải nghiệm và cùng sống với nó thì sẽ không bao giờ có thể lãng quên hoặc bỏ nó đi. Các buổi biểu diễn chèo, ca trù, cải lương…luôn có một lượt khách nước ngoài đến tìm hiểu rất đông. Nó thu hút được cả những người nước ngoài, các đem nhạc ca trù này đưa khán giả về với nền âm nhạc cổ truyền, việc có nhiều khán giả cũng làm cho âm nhạc dân tộc về đúng với vị trí của nó.
Âm nhạc dân tộc có phải đang trên con đường đi xuống, bị quên lãng bởi sự thờ ơ của dân tộc? Lịch sử Việt Nam đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, bom đạn chiến tranh, vòng xoáy cuộc sống khiến chúng ta quên đi nền âm nhạc cũ, khiến chúng ta chỉ tiếp thu những cái mới, chúng ta không còn tìm đến, không còn thời gian để lục lọi và tìm kiếm đến những gia trị đã laai đời. Dòng nhạc dân tộc cũng không được phổ biến rộng rãi. Từ đó cũng cho thấy nhiệm vụ của các quan,ban ngành văn hóa trong việc phổ biến và đưa nền nhạc dân tộc đến gần vơi snguoiwf dân hơn.
Một thực tế cũng đáng nói đến đó là giới trẻ ngày nay không còn chú trọng đến nền âm nhạc nước nhà, nền âm nhạc dân tộc, chủ yếu chỉ thích du nhập những bài hát, phong trào đến từ nước ngoài. Hơn nữa, khi chúng ta quay lưng với nền âm nhạc dân tộc thì những nghệ sĩ, nghệ nhân yêu nghề cũng không còn đất để trú ngụ, tinh thần yêu nước, yêu âm nhạc trong lòng con người không hao mòn, nhưng những giá trị, cách nhìn của con người đến nền âm nhạc đã làm mai một nền âm nhạc dân tộc ngày càng nhiều hơn.
Những dòng nhạc dân tộc này cũng không được phổ biến rộng rãi, chủ yếu chỉ đến với người nghe qua tivi, báo giấy…đây cũng là một trong những lý do vì sao nền âm nhạc dân tốc ít được nhiều người biết tới . Vì vây, các cơ quan, ban ngành, chức trách cần có những biện pháp, truyền thông âm nhạc dân tộc đến gần với người Việt hơn, để âm nhạc dân tộc mãi là tinh hoa văn hóa ngàn đời.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết