Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 

Có thể bạn sẽ thích...

Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Phương pháp trị bệnh rụng tóc từng mảng

#1

on 10.06.17 14:13

avatar

anhbomvuoai

Thành viên cứng
0913802962
Thành viên cứng
Rụng tóc từng mảng là gì?

Rụng tóc từng mảng là hiện tượng rụng tóc gây ra nhiều mảng không tóc rải rác trên đầu. Bệnh khác rụng tóc thông thường ở chỗ tóc chỉ rụng trong những khu vực nhất định  khiến khu vực ấy bị hói mà mắt có thể thấy được, rụng tóc thông thường ta chỉ thấy tóc bị thưa đi. Khi tiến triển, bệnh sẽ khiến bệnh nhân bị hói 1 vùng đầu.Một số trường hợp thì tóc sẽ mọc lại sau vài tháng nhưng 1 số khác thì không.
>> mẹo chữa rụng tóc hiệu quả tại nhà bằng thảo dược.

Rụng tóc từng mảng gây mất thẩm mỹ hơn rụng tóc thông thường vì nó có thể thấy bằng mắt các vùng bị trọc tóc. Bệnh này có thể do di truyền, không bị hạn chế độ tuổi nhưng thường gặp hơn cả là ở trẻ em và người trẻ tuổi (dưới 25 tuổi). Tóc thường rụng thành từng mảng hình tròn hoặc hình trái xoan, có thể chỉ là một mảng hoặc là nhiều mảng rải rác khắp da đầu, lông mày.

Đường kính các vùng tóc rụng từ 1 – 4cm, đôi khi lớn hơn. Vùng da ở vùng tóc bị rụng gần như bình thường, không đỏ, không viêm, không bong vảy, một số trường hợp da trông nhẵn bóng. Những tóc ở vùng không bị bệnh không bị xơ, gãy,… Bệnh nhân không bị thêm bất cứ triệu chứng nào khác dù là đau hay ngứa, chỉ bị rụng tóc. Thể trạng của bệnh nhân rất bình thường, 20% trường hợp có kèm theo loạn dưỡng móng: Móng dày lên, sần sùi hoặc có khía, màu vàng hoặc sẫm.

Rụng tóc từng mảng, nguyên nhân vì đâu?

Chức năng miễn dịch bị suy giảm:

Khi hệ thống miễn dịch giảm, chúng ta dễ dàng mắc các bệnh ngoài da như  lang ben, tiểu đường, thiếu máu ác tính, viêm loét kết tràng,.. Những bệnh này làm suy giảm chức năng tuyến giáp chính là nguyên nhân gây rụng tóc từng mảng. Lâm sàng và nghiên cứu thực nghiệm chứng minh những người mắc bệnh rụng tóc từng mảng có một số vấn đề về dịch thể, tế bào miễn dịch và chức năng hệ thống trao đổi chất.
>> Gàu cũng là một trong số các nguyên nhân gây rụng tóc từng mảng. cách trị gàu triệt để sẽ giúp bạn loại bỏ một nguy cơ bệnh trở nặng hơn.

Sự thay đổi nội tiết:

Tuyến giáp trạng phát triển ( chứng cường tuyến giáp) quá mức bình thường cũng gây ra bệnh rụng tóc từng mảng. Việc dư lượng iot trong máu là nguyên nhân phổ biến gây ra chứng cường tuyến giáp.
Phụ nữ trong thời kỳ mang thai cũng có thể bị: Đa số chị em phụ nữ bị rụng tóc ít hay nhiều trong thời kỳ mang thai, tuy nhiên tình trạng này nhanh chóng mất đi, tóc tự mọc lại. Tuy nhiên sau khi sinh, hiện tượng rụng tóc có thể tái phát. Điều này có liên quan đến lượng hormone trong cơ thể mất cân bằng trong quá trình cơ thể tự điều chỉnh hormone.

Nhân tố di truyền:

Có khoảng 10 – 20% trường hợp rụng tóc từng mảng là do gia đình có người mắc bệnh. Ngoài trường hợp mẹ và con cùng mắc bệnh, rụng tóc từng mảng còn xảy ra ở các cặp sinh đôi.
>> bị ngứa da đầu rất có thể dẫn tới rụng tóc từng mảng, đừng bỏ qua.

Yếu tố tinh thần:
Tâm lý của bạn thiếu ổn định do lo lắng hoặc tinh thần bị kích thích, môi trường biến đổi gây nên rụng tóc, có cả rụng tóc từng mảng.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết