Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 

Có thể bạn sẽ thích...

Diễn đàn rao vặt tổng hợp: DJ và những đam mê

#1

on 08.06.17 15:10

avatar

LamTran715

Thành viên gắn bó
0862700721
Thành viên gắn bó
Hằng đêm khi đường phố lên đèn cũng là lúc các DJ lên sàn, những đôi tai đeo Headphone không rời, một tay chỉnh nhạc một tay vặn Mixer, những âm thanh từ loa sân khấu sôi động vang dội khắp hòa quyện với đèn sân khấu lan tỏa nhiều màu cùng với sự hưởng ứng hồ hởi của khán giả – càng làm những đam mê và lòng yêu công việc của DJ trổi dậy mãnh liệt hơn.


                                                         


>>Xem thêm: cho thuê bàn ghế tphcmcho thuê âm thanh eventcho thuê âm thanh tphcmcho thuê bàn ghế hội nghịcho thuê cổng hơi , bán cổng hơi sự kiện
Khổ luyện tạo nên thành công:


DJ phối nhạc, mix nhạc của nhiều bài hát lại với nhau tạo phong cách và nhịp điệu sôi động cho từng không gian vũ trường, bar, pub… điều này đòi hỏi DJ phải có phong cách định hình và thay đổi theo từng quán, kĩ thuật điêu luyện, biết cách phân nhịp, đảo nhịp, chuyển đoạn… từ đó sáng tạo ra những đoạn mix nhạc cực chất, cực riêng… nó đòi hỏi mỗi DJ phải có một quá trình khổ luyện và luyện tập cực kì nghiêm túc.


 Một DJ chia sẻ: khi chưa có trường lớp đào tạo, anh ấy chỉ học theo những DJ chơi nhạc, thấy họ chơi thì chơi theo, dần già tích lũy kinh nghiệm và sáng tạo ra phong cách riêng cho mình. Khi rãnh rỗi thì anh tìm thêm thông tin qua mạng. Nghề DJ không chỉ cần yêu nghề mà còn cần có quyết tâm để sống với nghề, nhớ từng nút ấn tempo, công tắt trên mỗi hiệu máy khác nhau.
Có một số DJ nghề nghiệp đến với họ thật bất ngờ chỉ là một lần tình cờ vào Bar và bị hút hồn bởi các DJ gợi cảm và âm nhạc của họ, đam mê trong người nổi lên, họ mong muốn được chơi nhạc và được sự hưởng ứng của mọi người như DJ đang chơi nhạc. Tuy nhiên việc sử dụng các thiết bị lại không đơn giản như chúng ta nghĩ, việc hòa âm, phối khí, mix nhạc, điều chỉnh các thiết bị âm thanh thật không dễ dàng.


Vất vả nhưng thu nhâp ổn định:
DJ không chỉ là một nghề vì đam mê, thú vui, DJ còn là một nghề kiếm sống được, thu nhập ỏn định thậm chí là hái ra tiền nếu có quyết tâm và may mắn. Tuy nhiên, điều tiếng đối với nghề này là không nhỏ, tham gia vào các quá Club, Bar… thường được xem là những kẻ ăn chơi và không đàng hoàng.
Thu nhập của các Dj thường ở khoảng 250 đến 300 ngàn đồng/ giờ. Một công việc bắt đầu khá trễ khoảng 20h đêm và kết thúc vào tờ mờ sáng khi mọi người đang say giấc nồng. Nó đánh đổi sức khỏe của con người nhiều nhưng bù lại có được một khoảng thù lao có thể nuôi sống bản thân và gia đình. Đặc biệt là đối với những DJ nữ, cảm thụ âm nhạc và sức khỏe của họ không bằng nam giới vì vậy, lựa chọn nghề DJ để theo đuổi đến cùng cũng là một thử thách.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết