Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 

Có thể bạn sẽ thích...

Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Đừng chọn sống chung với gàu

#1

on 08.06.17 5:48

avatar

anhbomvuoai

Thành viên cứng
0913802962
Thành viên cứng
Gàu là tình trạng rối loạn thường gặp ở da đầu gây ngứa, khó chịu... ảnh hưởng đến tâm lý và sự tự tin của mỗi người. Sau nhiều nỗ lực trị gàu mà tình trạng gàu và ngứa da đầu vẫn kéo dài dai dẳng, nhiều người đã chọn cách sống chung với chúng. Phải chăng không còn một giải pháp khả thi nào khác cho ‘bệnh lý gàu’? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây. 
 
Sống chung với gàu – cách trị gàu da đầu hiệu quả


“Mình sống chung với gàu chắc được 10 năm rồi. Mình rất ngại mặc trang phục màu đen vì sợ mọi người thấy gàu vương trên áo. Từ ngày sang chỗ làm mới, công ty buộc mặc đồng phục đen nên mình lo lắng lắm, cứ phải ngó trước ngó sau sợ khách hàng thấy gàu, ảnh hưởng đến hình ảnh làm việc chuyên nghiệp. Mình tìm đủ mọi cách như dùng bồ kết, chanh, giấm... rồi cũng dùng thử nhiều loại dầu gội nhưng vẫn không hết gàu. Chẳng biết phải làm sao nữa”. Ngọc Lan – Nhân viên kinh doanh chia sẻ.
 
Kim Hằng – sinh viên đại học chia sẻ: “Khi bị gàu, cảm giác ngứa là khó chịu nhất. Mỗi khi ngứa em lại gãi đầu. Ngày nào em cũng gội đầu cho sạch và gội thật mạnh để giảm cảm giác ngứa. Nhưng gàu và ngứa không những không giảm mà còn nhiều hơn. Em thật sự không hiểu vì sao lại như thế?”.
 
Không chỉ riêng những trường hợp trên đây, mà còn rất nhiều người trong chúng ta do chưa hiểu đúng về gàu và nguyên nhân gây gàu nên chưa có cách điều trị phù hợp.

Trị không đúng cách – Gàu dai dẳng, ngứa dài lâu
Gàu hình thành chủ yếu do 3 nguyên nhân: vi khuẩn Malassezia gây gàu phát triển mạnh, da đầu tiết nhiều bã nhờn và tế bào sừng da đầu tăng sinh, bong tróc nhiều do các kích thích bên ngoài. Chính vì thế, nếu chúng ta trị gàu không đúng cách hoặc có những thói quen sai lầm thì việc gàu kéo dài là không thể tránh khỏi.

Trị gàu không đúng cách:
Áp dụng nhiều cách trị gàu nhưng không trị đúng nguyên nhân
Nhiều người trong chúng ta khi đọc được thông tin ở đâu đó hay nghe người quen chỉ dẫn cách thức trị gàu là liền áp dụng ngay nhưng không tìm hiểu kĩ dẫn đến gàu không khỏi mà càng nặng thêm. Lý do là các phương pháp đó chưa trị đúng nguyên nhân gây gàu. Trị gàu đúng cách không những là làm sạch vảy gàu mà còn phải diệt được vi nấm Malassezia. cách chữa rụng tóc

Gội đầu mỗi ngày và massage da đầu mạnh
Việc gội đầu thường xuyên mỗi ngày sẽ làm mất lượng dầu tự nhiên trên da đầu khiến tóc khô và dễ gãy rụng. Đồng thời, gội đầu mạnh kích thích da đầu tăng cường việc tiết thêm chất nhờn để bù lại cho lượng chất nhờn bị lấy đi và do đó vô tình làm gàu xuất hiện nhiều hơn.
Ngưng dùng dầu gội trị gàu khi đã hết gàu
Sau khi hết gàu, chúng ta thường ngưng dùng dầu gội trị gàu. Thế là gàu quay trở lại ngay sau một thời gian ngắn vì vi nấm gây gàu vẫn luôn tồn tại trên da đầu, khi gặp điều kiện thuận lợi như thời tiết nóng ẩm, da đầu nhiều dầu hoặc sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp sẽ hoạt động trở lại và gây gàu. 
Ngoài ra, nhiều người còn có những thói quen không tốt như thoa dầu gội khi tóc chưa ướt hoàn toàn hoặc ngủ với mái tóc ướt khiến tình trạng gàu ngày càng nặng.
 
Hết cách với gàu,  
Đừng chọn sống chung với gàu chỉ vì những sai lầm trong cách trị, hãy lựa chọn những phương pháp trị gàu đúng đắn và khoa học. Để loại trừ hoàn toàn và ngăn gàu quay trở lại, chúng ta cần giải quyết tận gốc nguyên nhân chính gây ra gàu đó là vi nấm Malassezia. cách chữa rụng tóc sau sinh
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết