Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 

Có thể bạn sẽ thích...

Đào tạo, dạy nghề: Ngành nghê thu hút du học sinh của Nhật Bản

#1

on 18.05.17 14:37

avatar

greatgatsby

Thành viên cứng
0976796195
Thành viên cứng
Nhật, không chỉ thu hút lực lượng lớn lao động nước ngoài đến làm việc. Mà Nhật Bản, còn thu hút mạnh các bạn trẻ đến học tập. du học Nhật để được khám phá những điều mới lạ, được tìm hiểu sự văn minh tại đất nước mặt trời mọc. Những ngành học nào được su sinh viên quan tâm nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn: Du sinh viên quan tâm ngành học nào ở Nhật Bản nhất hiện nay dưới đây.


1. Ngành kỹ thuật

Nếu như, không điểm danh ngành kỹ thuật thì chúng ta thật thiếu sót. Bởi, Nhật là một đất nước có ngành công nghiệp tiên tiến và phát triển bậc nhất. Chính vì thế, họ rất cần nguồn nhân lực là các kỹ sư. Ngoài việc tuyển dụng lao động phổ thông đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ra, họ còn có nhiều đơn hàng tuyển dụng các kỹ sư sang Nhật Bản làm.

Đương nhiên, với đơn hàng kỹ sư họ đòi hỏi khắt khe hơn về trình độ, bằng cấp cùng với trình độ tiếng Nhật Bản nữa. Sự đòi hỏi khắt khe đó đem lại lợi ích như: Mức lương cao hơn, được làm việc thoải mái không hạn chế thời gian làm viêc tại Nhật Bản, có thể đưa gia đình sang sinh sống cùng…Những lợi ích đó, luôn là mục tiêu để các kỹ sư Việt muốn đạt được. Vì thế, du học Nhật ngành kỹ thuật là lựa chọn sáng suốt và thông minh nhất.

Thống kê hiện có tới 18% du sinh viên Việt chọn ngành kỹ thuật khi đăng ký học chuyên ngành tại Nhật.

2. Ngành kinh doanh

Nhật Bản ngày càng có nhiều công ty kinh doanh, có những tập đoàn kinh doanh danh tiếng trên thế giới, vì thế mà họ cần rất nhiều nguồn nhân lực về kinh doanh. Nhất là, những bạn đi du học Nhật đã có sự hiểu biết về văn hóa Nhật, lại giao tiếp tiếng Nhật thành thạo. Đây chính là cơ hội để bạn được làm tại các tập đoàn lớn của Nhật.

Hiện nay đa số các hãng điện tử, ô tô, bất động sản, phần mền… của Nhật đã chọn các nước đang phát triển là sân sau để chuyển công ty sang hoạt động. Việt nam hiện cũng được coi là một sân sau của Nhật. Vì vậy các hãng kinh doanh của Nhật ở Việt Nam đang và luôn cần nguồn nhân lực được đào tạo tại Nhật. Nắm bắt được nhu cầu này nên số du học sinh đăng ký học ngành kinh doanh ở Nhật đang chiếm vị trí số 2.

Thống kê hiện có tới 16% du sinh viên Việt chọn ngành kỹ thuật khi đăng ký học chuyên ngành tại Nhật Bản.
3. Ngành giáo dục

Chúng ta cũng biết, giáo dục Nhật rất đặc biệt. Nhất là trong giáo dục con người, Nhật Bản là quốc gia có sự giáo dục ngay từ rất sớm. Chính vì thế, mà con người Nhật đã đạt thành công và sự thành công ấy đã ăn sâu vào máu thịt họ, họ làm việc rất chăm chỉ có cảm giác được vận hành như một cỗ máy. Tại sao lại như vậy? Đấy hoàn toàn do ảnh hưởng trong cách sống, cách giáo dục con người Nhật. Đặc biệt, những giáo viên tại Nhật được nhận lương cao nhất thế giới. Do đó, ngành giáo dục là một ngành học nổi bật nhất tại đất nước mặt trời mọc.

Thống kê hiện có tới 12% du học sinh Việt chọn ngành kỹ thuật khi đăng ký học chuyên ngành tại Nhật.
Với một số ngành học nổi bật tại Nhật Bản, mà chúng tôi vừa mách các bạn. Mục đích, giúp bạn du học Nhật chọn được ngành nghề yêu thích và đem lại lợi ích sau khi tốt nghiệp như dễ có việc làm, mức lương cao…Bạn hãy chọn ngành nghề hợp nhất với mình bạn nhé, để việc đi du học Nhật được thành công trọn vẹn.

4. Ngành điều dưỡng

Nhật Bản đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số nên ngành điều dưỡng đang rất được trú trọng đầu tư. Thậm chí Nhật Bản hiện tại đang cấp học bổng hoàn toàn miễn phí cho học sinh Việt Nam có nhu cầu qua Nhật Bản học điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản. Đây là cơ hội rất tốt cho những bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường cấp 3 hay những bạn ra trường chưa có định hướng.

Tìm hiểu thêm về du học Nhật
Cẩm nang đi du học Nhật
Hồ sơ đi du học Nhật Bản

Liên hệ để được tư vấn du học, học bổng đi du học Nhật Bản miễn phí
SĐT: 0977 311 639
WEBSITE: DUHOC.GGATE.COM
ĐỊA CHỈ:
CS1: B14 VẠN PHÚC HÀ ĐÔNG, HÀ NỘI
CS2: KHỐI 6 DIỄN CHÂU NGHỆ AN.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết